thiết kế nội thất phòng ngủ theo phong thuỷ

THIẾT KẾ NỘI THẤT PHÒNG NGỦ THEO PHONG THUỶ

 

thiết kế nội thất phòng ngủ theo phong thuỷ

Thiết kế nội thất phòng ngủ theo phong thuỷ

Phòng ngủ tuyệt vời sẽ là nơi luôn mời gọi bạn, thu hút bạn, làm hưng phấn và trấn an bạn cùng lúc. Đó cũng là nơi khiến bạn vui vẻ và hài lòng khi ở, dù bạn chỉ muốn chợp mắt một lát hay một giấc ngủ thật sâu mỗi tối. Để có được một phòng ngủ phong thuỷ tốt, có nhiều cách khác nhau. Hôm nay, tôi sẽ chỉ bạn cách thiết kế nội thất phòng ngủ theo phong thuỷ

THIẾT KẾ NỘI THẤT PHÒNG NGỦ THEO PHONG THUỶ BƯỚC THỨ 1: THIẾT K CỬA SHỢP LÝ

Độ hấp thụ ánh sáng của phòng ngủ rất cao, vì thế cửa sổ là kiến trúc không thể thiếu trong phòng ngủ. Hằng ngày, mở cửa sổ vào buổi sớm, ánh sáng bên ngoài sẽ tràn ngập trong phòng và mang lại cảm giác ấm áp. Đồng thời, mỗi lần mở cửa sổ sẽ có lợi cho sự lưu thông không khí trong phòng, thúc đẩy sự chuyển hóa của hai khí âm dương và hình thành khí trường có lợi cho con người.

Như thế, khi thiết kế phòng ngủ theo phong thuỷ cửa sổ càng lớn sẽ càng tốt chăng? Đương nhiên không phải như vậy, theo Phong thủy học, cửa sổ chính là cửa khí nối liền không gian trong ngoài. Nó vừa thúc đẩy sự lưu thông không khí trong phòng nhưng cũng là cầu nối dẫn luồng sát khí từ ngoài vào trong. Đây chính là nguyên nhân vì sao chúng ta thường hay  đóng cửa sổ.

Ngoài ra, đầu giường cũng không nên kê gần cửa sổ, nếu không sát khí ngoài cửa sổ dễ ảnh hưởng bất lợi đến không gian nghỉ ngơi và giấc ngủ.

thiết kế phòng ngủ theo phong thuỷ bước thứ 1: thiết kế cửa sổ hợp lý

thiết kế phòng ngủ theo phong thuỷ bước thứ 1: thiết kế cửa sổ hợp lý

THIẾT KẾ NỘI THẤT PHÒNG NGỦ THEO PHONG THUỶ BƯỚC THỨ 2: THIẾT KẾ  ÁNH SÁNG NHẸ CÓ LỢI CHO GIẤC NGỦ

khi thiết kế nội thất theo phong thuỷ thường thì phòng khách nên để ánh sáng mạnh, rực rỡ. Nhưng phòng ngủ thì không như thế, phòng ngủ là nơi để nghỉ ngơi, ánh sáng nhẹ sẽ thích hợp hơn.

Vì thế, khi chọn đèn cho phòng ngủ tốt nhất nên chọn loại đèn có ánh sáng nhẹ.  Xét theo góc độ Phong Thủy học, nếu ánh sáng trong phòng ngủ quá mạnh, theo Ngũ hành thuộc Hỏa. Cho nên sau thời gian dài ở trong không gian như thế không chỉ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe mà còn gây ảnh hưởng bất lợi đến tình cảm vợ chồng.

thiết kế phòng ngủ theo phong thuỷ bước thứ 2: thiết kế ánh sáng nhẹ có lợi cho giấc ngủ

thiết kế phòng ngủ theo phong thuỷ bước thứ 2: thiết kế ánh sáng nhẹ có lợi cho giấc ngủ

THIẾT KẾ NỘI THẤT PHÒNG NGỦ THEO PHONG THUỶ BƯỚC THỨ 3: THIẾT KẾ CỬA PHÒNG NGỦ KHÔNG NÊN Đl DIỆN PHÒNG BẾP

Khi thiết kế nội thất phòng ngủ theo phong thuỷ cần lưu ý cửa phòng ngủ không nên đối diện phòng bếp, điều này cũng giống như vấn đề phòng ngủ không nên đặt đối diện cửa lớn như đã trình bày ở trên. Bởi khí trường của phòng ngủ và cửa chính không giống nhau, khí trường của phòng ngủ và phòng bếp cũng không giống nhau. Phòng bếp là nơi tập trung nhiều khí nóng và mùi dầu mõ.

Nếu cửa phòng ngủ đặt đối diện phòng bếp thì những khí nóng và mùi dầu mỡ sẽ lan sang phòng ngủ, do đó, chúng sẽ phá vỡ khí trường cát lành của phòng ngủ. Hơn nữa, nếu chúng ta sống trong một không gian bao trùm dầu mỡ thì Tài Vận khó có thể hưng vượng được.

Bên cạnh đó, khi thiết kế nội thất theo phong thuỷ nếu đặt phòng bếp đối diện với phòng ngủ sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Ngoài ra nó còn gây tác động bất lợi đến vận thế toàn gia. Vì thế, nếu trong nhà có cách cục như thế, tốt nhất bạn nên tìm biện pháp hóa giải như dựng bức bình phong chắn giữa hai phòng. Như thế có thể ngăn chặn sự hỗn loạn của hai dòng khí trường trong nhà.

THIẾT KẾ NỘI THẤT PHÒNG NGỦ THEO PHONG THUỶ BƯỚC THỨ 4: KHÔNG NÊN NUÔI CÁ TRONG PHÒNG NGỦ

thiết kế phòng ngủ theo phong thuỷ bước thứ 4: không nên nuôi cá trong phòng ngủ

thiết kế phòng ngủ theo phong thuỷ bước thứ 4: không nên nuôi cá trong phòng ngủ

Rất nhiều người đều thích nuôi cá, thực ra trong nhà có một bể cá vượng tài là một điều tốt lành. Nhưng không phải ai cũng hiểu hết những nguyên lý nuôi cá theo phong thủy. Phần trước đã đề cập đến rất nhiều lần, ở đây chúng tôi xin bổ sung thêm một luận điểm nữa: khi thiết kế nội thất phòng ngủ theo phong thuỷ không nên nuôi cá trong phòng ngủ.

VÌ SAO LẠI NÓI NHƯ VẬY?

Phòng ngủ là nơi để nghỉ ngơi, nuôi cá trong phòng ngủ sẽ khiến độ ẩm trong phòng tăng cao, không khí dễ bị ô nhiễm, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe toàn gia. Hơn nữa, nếu đặt bể cá ở đầu giường ngủ sẽ ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ, đặt bể cá ở cuối giường ngủ sẽ ảnh hưỏng đến sự nghiệp của gia chủ. Cho nên, theo Phong thủy học, khithiết kế nội thất phòng ngủ chúng ta không nên đặt bể cá trong phòng ngủ.

THIẾT KẾ NỘI THẤT PHÒNG NGỦ THEO PHONG THUỶ BƯỚC THỨ 5: VÌ SAO THỰC VẬT CÓ THỂ GIÚP DUY TRÌ SỨC KHỎE?

Nói chung, Phong thủy học không coi trọng việc đặt quá nhiều thực vật trong phòng ngủ. Vì thực vật thuộc âm, mà phòng ngủ là nơi để nghỉ ngơi, đặt quá nhiều thực vật sẽ gia tăng khí âm trong phòng, do đó ảnh hưỏng đến sức khỏe của bạn. Tuy nhiên cùng có một số loài thực vật có thể đặt trong phòng ngủ.

Những loài có hương thơm như hoa nhài hay dạ lý hương có tác dụng rất tốt cho giấc ngủ. Vì thế khi thiết kế nội thất phòng ngủ theo phong thủy có thể đặt những loại thực vật này trong phòng ngủ. Bạn cũng có thể đặt những loại thực vật như lan quân tử hay trúc trong phòng ngủ. Những loại thực vật này sẽ giúp giấc ngủ ngon và sâu.

THIẾT KẾ NỘI THẤT PHÒNG NGỦ THEO PHONG THUỶ BƯỚC THỨ 6: PHÒNG NGỦ ĐỐI DIỆN VỚI NÚI GIẢ SẼ BẤT LỢI CHO THAI PHỤ

Theo Phong thủy học, khi thiết kế nội thất phòng ngủ mà cửa sổ đối diện với núi giả sẽ bất lợi cho thai phụ. Núi giả này được gọi là “lậu thai thạch”, là điềm báo thai nhi dị tật hoặc khiến thai phụ gặp nguy hiểm trong thai kỳ.

Vì thế, nếu nhà bạn có thai phụ nhất định cần phải trách cách cục này để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển của thai nhi. Nếu nhà bạn đã có cách cục như thế, tốt nhất nên để thai phụ chuyển sang phòng khác. Hoặc bạn có thể đặt vật trang trí hình tròn bên cạnh cửa sổ để hóa giải sát khí./.

thiết kế phòng ngủ theo phong thuỷ bước thứ 6: phòng ngủ đối diện với núi giả bất lợi cho thai phụ

thiết kế phòng ngủ theo phong thuỷ bước thứ 6: phòng ngủ đối diện với núi giả bất lợi cho thai phụ

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài chia sẻ của mình. Nếu bạn cảm thấy hay và có ích cho bản thân bạn cũng như những người xung quanh bạn thì mời bạn bấm vào nút share hoặc like sau đây để giúp cho nhiều người hiểu thêm về THIẾT KẾ NỘI THẤT PHÒNG NGỦ THEO PHONG THUỶ để mang may mắn đến cho gia chủ.  Hoặc nếu cần tư vấn thì gọi điện thoại cho tôi ngay: 0913 140 308 để tôi tư vấn thêm cho bạn.

Nếu bạn muốn tìm hiểu những ứng dụng và sự linh diệu của phong thuỷ thì tôi sẽ tặng cho bạn món quà kích tài lộc miễn phí 100% thì hãy Click vào địa chỉ sau: => http://phongnguphongthuy.com/nhan-qua-tang <=.

Chúc các bạn có một cuộc sống vui vẻ, an bình.

Bạn muốn tìm hiểu thêm về phong thuỷ mời bạn click vào đây

Kts. Dương Nguyễn Quang Hoàng

CEO Nhà Phong Thủy

 

Leave A Response

* Denotes Required Field