Mang tài lộc vào phòng ngủ cho người mệnh thổ bằng phong thuỷ

MANG TÀI LỘC VÀO PHÒNG NGỦ CHO NGƯỜI MỆNH THỔ BẰNG PHONG THUỶ

Mang tài lộc vào phòng ngủ cho người mệnh thổ bằng phong thuỷ

Mang tài lộc vào phòng ngủ cho người mệnh thổ bằng phong thuỷ

Thổ tượng trưng cho nuôi dưỡng, sự thận trọng, cảm giác an toàn, bình an. Người thuộc Thổ tính tình nghiêm khắc, bình ổn, yêu mến mọi người và muốn trở nên có ích, ghét bị bỏ rơi… Vì những đặc tính đó mà việc bố trí phong thuỷ phòng ngủ cho người mệnh thổ cũng khác hẳn.

Những người mệnh Thổ ở các năm sinh:

Mậu Dần 1938 & Kỷ Mão 1939

Bính Tuất 1946& Đinh Hợi 1947

Canh Tý 1960 & Tân Sửu 1961

Mậu Thân 1968 & Kỷ Dậu 1969

Bính Thìn1976 & Đinh Tỵ 1977

Canh Ngọ 1990 & Tân Mùi 1991.

Phong thuỷ phòng ngủ cho người mệnh thổ

Phong thuỷ phòng ngủ cho người mệnh thổ

Trong nội thất, vật liệu trang trí phù hợp phong thuỷ phòng ngủ với người mệnh thổ là thạch cao, đất nung, đồ gốm, gạch, đá vôi, đồ sành sứ, bình đất. Màu sơn nội thất phù hợp là vàng, cam, đồng, xanh nhạt, nâu, xám đậm.

Màu cam: phối hợp giữa đỏ, vàng, chỉ điềm lành được hưởng cuộc sống yên vui, nhiều quyền hành. Màu xám: cà phê sữa, đó là lúc mới khởi đầu, hy vọng cuộc sống sẽ tốt đẹp hơn. Màu nâu: gợi cảm giác nặng nề, màu để chỉ một quan điểm lập trường kiên định, không thay đổi. Theo phong thuỷ màu nâu tượng trưng chỗ rừng thẳm, gốc rễ bám sâu. Ở châu Âu, nhà ở cũng như phòng ngủ sơn màu nâu gợi một ý tưởng xa xôi, tồn tại về lâu về dài.

Màu nâu hợp với người mệnh thổ nhất là người cao tuổi, màu nâu gợi lên sự phong nhã, lịch sự. Màu nâu còn gợi lên cảm giác của thời gian chóng qua.

Theo quan điểm phong thủy, một số nền văn hóa cổ xưa tôn sùng màu vàng bởi đây là màu của sức mạnh, quyền năng, duy trì sự sống, người ta cho rằng nó chỉ sự sáng sủa, trường thọ và huyền bí. Căn phòng được sơn vàng hoặc các vật dụng trang trí màu vàng luôn tỏa ra niềm vui như một ngày nắng ráo. Khi tổng hợp vào trang trí, căn phòng sẽ toát ra niềm lạc quan yêu đời. Vàng của kim loại là một màu cao quý, tượng trưng cho lòng tôn quý và sự giàu sang.

Ở Trung Hoa, Theo tập tục phong thuỷ màu vàng là màu dành cho hoàng tộc. Vì vậy mà phòng ngủ của các vương gia, thái tử… luôn chọn hướng tốt nhất theo mệnh của họ và nó hay trang trí theo kiểu sơn son thiếp vàng, vàng kim loại tạo không khí nghiêm túc hơn các sắc vàng cùng họ. Trong phong thủy, cả vàng lẫn đỏ đều là màu kích thích. Màu vàng góp phần tích cực vào trạng thái tinh thần hưng phấn và giúp chúng ta dễ tạo ra thành quả tốt lành. Đây còn là tượng trưng cho sự nhẫn nhục, nhân từ, khôn ngoan.

Bố cục phong thuỷ phòng ngủ cho người mệnh thổ

Bố cục phong thuỷ phòng ngủ cho người mệnh thổ

Có thể nói không gian Thổ là không gian của thời gian không chỉ bởi những gam màu trầm tối gần với màu của đất, mang ý nghĩa trường tồn, mà còn bởi chất liệu chủ yếu của không gian này là gạch, gốm, đất nung, đá vôi… Tóm lại là các chất liệu có nguồn gốc từ đất, tượng trưng cho màu của thời gian. Đây là nét độc đáo của hành thổ mà bạn nên khai thác khi làm nhà hay phòng ngủ theo phong thuỷ cho người mệnh thổ

Do nhóm màu Thổ bị ảnh hưởng nét mạnh mẽ của thiên nhiên hoang dã, thô mộc nhưng ấm áp, và cũng hiển nhiên là nó có sự kết nối với tự nhiên, vì sự thể hiện về đá, cây cỏ, hoa lá, đất thường được chú ý trong nhóm màu này.

Các chất liệu Thổ trước khi đưa vào sử dụng đều phải trải qua quá trình nung trong lửa, do đó các vật liệu Thổ cũng mang trong mình cái nồng ấm của lửa. Khi bước chân vào một không gian Thổ, ngôn ngữ màu sắc trong nhà, chất liệu hành Thổ mang lại luôn là cảm giác che chở, bao bọc và ấm áp.

Không gian Thổ với chất liệu gạch trần để thô trong nội thất tạo vẻ đẹp bất ngờ, từ phòng khách đến nhà bếp, từ các bức tường đến nền nhà, tất cả đều mang đến cảm giác ấm cúng cho căn phòng mà nó thể hiện. Ví dụ như không gian phòng ngủ được thiết kế theo phong thuỷ của người mệnh thổ khi bạn bước chân vào phòng này một cảm giác ấm cúng liền bao bọc xung quanh bạn tạo cho bạn một cảm giác thật dễ chịu như được chính người thân của bạn đang yêu thương âu yếm bạn.

Gam màu phong thuỷ phòng ngủ cho người mệnh thổ

Gam màu phong thuỷ phòng ngủ cho người mệnh thổ

Gam màu vàng của gạch và của đồ đạc trong phòng khách hợp với quẻ đại khí của lá bùa bát quái, kết hợp này có ý nghĩa rất tốt trong phong thủy. Bếp mang hành Hỏa – Hỏa sinh Thổ – sử dụng vật liệu gạch trần trong bếp là rất hợp phong thủy. Tuy nhiên gạch trần nung quá lửa cũng có tính Hỏa – để khắc chế bớt tính Hỏa, một bệ xi-măng trắng tạo một sự hài hòa tuyệt vời với các thành phần bằng inox hiện đại – hành Kim được tạo ra -Hỏa khắc Kim.

Thật ra, không có sự phân định rõ ràng trong việc sử dụng ngôn ngữ của chất liệu trong không gian của Mộc. Ta có thể nhận thấy ở rất nhiều không gian thuộc Thổ sử dụng vật liệu chủ yếu là gỗ – thuộc Mộc. Do đó, để nhận định một không gian Thổ, người ta thường dựa vào nhóm màu sắc chủ đạo trong không gian đó là chính, còn vật liệu thì đi kèm theo các đồ trang trí.

Nhóm màu Thổ thường là ở những gam màu trầm tối, nó gợi cảm giác nặng nề, nhưng đồng thời cũng tạo ra cảm giác về sự an toàn, vững chãi, nó tượng trưng cho sự kiên định, không thay đổi, khó lay chuyển như một cái cây cổ thụ có gốc rễ bám sâu, gợi cảm giác về thời gian đã qua. Vì thế cho nên không gian Thổ thường hợp cho người lớn tuổi, những người đã trải qua bao thăng trầm, sóng gió của cuộc đời nay muốn tìm một chốn tĩnh tại cho riêng mình. Vì vậy mà theo phong thuỷ phòng ngủ dành cho những người mệnh thổ lớn tuổi thường là gam màu trầm tối.

Vì không gian Thổ thường gợi sự liên tưởng tới người lớn tuổi nên cảm giác đi kèm với nó là sự thận trọng, vững bền, cẩn thận và tình bao dung. Nó do đó có tác dụng hỗ trợ những người trung niên mới lập gia đình ưa tranh cãi, làm giảm bớt tính gây hấn, tạo sự quân bình. Không gian Thổ còn giúp kiềm chế những người có tính liều lĩnh, giúp họ có sự suy xét thận trọng hơn trong cuộc sống.

Bố cục tạo tài lộc phong thuỷ phòng ngủ cho người mệnh thổ

Bố cục tạo tài lộc phong thuỷ phòng ngủ cho người mệnh thổ

Theo phong thuỷ bàn gỗ có màu nâu thẫm tối tượng trưng cho màu cây thụ, thân cây vững chắc, có ý nghĩa tượng trưng cho việc học hỏi kiến thức cũng như cây đại thụ, gốc rễ bám sâu. Không gian Thổ rất hợp cho phòng đọc, làm việc, nghiên cứu, phòng ngủ giúp tập trung tư tưởng tốt.

Cũng do tính chất thâm trầm, hiền hòa của nhóm màu Thổ mà không gian này không thích hợp cho những người năng động, về lâu dài nó gây nên cảm giác uể oải, chán chường. Thổ cũng không khuyến khích những sáng kiến mới, do đó không phù hợp với những ngành nghề mới, không gian Thổ phù hợp với truyền thống hơn.

Không gian Thổ đặt vào phòng khách – tâm điểm của ngôi nhà – được ví như là tâm điểm của trái đất là quẻ đại khí, mang ý nghĩa tốt lành. Ngoài ra những gam màu trầm tối của không gian Thổ luôn tạo ra sức mạnh của uy quyền và do đó gợi lên sự sang trọng, tinh tế nên không gian Thổ thường được đưa vào phòng khách của những người đã có sự thành đạt nhất định trong cuộc sống. Nó thể hiện địa vị của gia chủ trong xã hội.

Với ý nghĩa uy quyền như vậy, không gian Thổ cũng thích hợp cho việc giáo dục những trẻ ngỗ nghịch, khó dạy bảo. Phòng ngủ trẻ sơn tường màu sẫm, đồ đạc cũng theo màu đó sẽ tạo ra vẻ uy nghiêm, có tác dụng răn đe với trẻ. Màu Thổ cũng là màu giúp tập trung tư tưởng, trầm ngâm nghĩ ngợi nên không gian Thổ cũng thích hợp cho phòng cầu nguyện, phòng thờ tự và phòng đọc sách.

Trang trí phong thuỷ phòng ngủ cho người mệnh thổ

Trang trí phong thuỷ phòng ngủ cho người mệnh thổ

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài chia sẻ của mình. Nếu bạn cảm thấy hay và có ích cho bản thân bạn cũng như những người xung quanh bạn thì mời bạn bấm vào nút share hoặc like sau đây để giúp cho nhiều người hiểu thêm về  MANG TÀI LỘC VÀO PHÒNG NGỦ CHO NGƯỜI MỆNH THỔ BẰNG PHONG THUỶ để mang may mắn đến cho gia chủ.

Hoặc nếu cần tư vấn thì gọi điện thoại cho tôi ngay: 0913 140 308 để tôi tư vấn thêm cho bạn.

Nếu bạn muốn tìm hiểu những ứng dụng và sự linh diệu của phong thuỷ thì tôi sẽ tặng cho bạn món quà kích tài lộc miễn phí 100% thì hãy Click vào địa chỉ sau: => http://phongnguphongthuy.com/nhan-qua-tang <=.

Chúc các bạn có một cuộc sống vui vẻ, an bình.

Kts. Dương Nguyễn Quang Hoàng

CEO Nhà Phong Thủy

Leave A Response

* Denotes Required Field