Mệnh hoả hợp màu gì

MỆNH HOẢ HỢP MÀU GÌ

Mệnh hoả hợp màu gì

Mệnh hoả hợp màu gì

Mỗi chúng ta đều có sở thích tính cách khác nhau và việc lựa chọn màu sắc phù hợp với sở thích, tính cách của mình cũng chính là lựa chọn màu sắc phù hợp với bản mệnh của bản thân chúng ta. Hôm nay chúng ta sẽ bàn về vấn đề:  ”mệnh hoả hợp màu gì“?

Với những nguyên lý , quy luật tương sinh, tương khắc đã có từ rất lâu đời và không thể tách rời với con người Á Đông chúng ta đó chính là Ngũ Hành trong phong thuỷ. Giữa các hành này luôn có sự tương hỗ, hoặc kìm hãm lẫn nhau mà  tạo thành mối quan hệ tương sinh, tương khắc. Ở đây chúng ta sẽ xem xét mệnh hoả hợp màu gì trong mối quan hệ của ngũ hành này.

Quan hệ tương sinh là hành này làm cơ sở cho hành kia hình thành, phát triển như :

Màu tương sinh với người mệnh hoả

Màu tương sinh với người mệnh hoả

  • Mộc sinh Hỏa (cây cháy sinh lửa)
  • Hỏa sinh Thổ(lửa đốt mọi vật thành tro, thành đất) =  màu đỏ
  • Thổ sinh Kim (kim loại hình thành trong đất)= màu vàng
  • Kim sinh Thủy (kim loại nung nóng chảy thành dạng lỏng) = màu trắng
  • Thủy sinh Mộc (nước nuôi cây).= màu xanh dương, màu xanh da trời.

Quan hệ tương khắc là hành này hạn chế, gây trở ngại cho hành kia. Vậy Người mệnh hoả thì bị màu nào,hành nào khắc chế? Hay nói cách khác là mệnh hoả không hợp màu nào?

Màu tương khắc với người mệnh hoả

Màu tương khắc với người mệnh hoả

  • Đó là Thủy khắc Hỏa (nước dập tắt lửa) tránh màu xanh dương hay xanh da trời
  • Hỏa khắc Kim (lửa làm chảy kim loại) tránh màu đỏ
  • Kim khắc Mộc (kim loại cắt được cây) tránh màu trắng
  • Mộc khắc Thổ (cây hút chất màu của đất) tránh màu xanh lá cây.
  • Thổ khắc Thủy (đất ngăn nước).tránh màu vàng

Với sự tương sinh tương khắc này sẽ giúp  chúng ta  biết được các màu hợp với mệnh của mình. Đối với những người thuộc mệnh Hỏa thường yêu thích sự chủ động, hào hứng. Vì thế cuộc sống của họ cũng tích cực và sôi nổi. Màu sắc của người mệnh hoả này vốn là những tông màu thuộc hành Hỏa như đỏ, cam, hồng, mang đến nguồn năng lượng mới cho người thuộc Hoả.

Màu hợp với người mệnh hoả giúp phát huy hiệu quả công việc

Màu hợp với người mệnh hoả giúp phát huy hiệu quả công việc

Sức mạnh của màu đỏ là sức mạnh của việc đánh thức những đam mê, giàu có. Màu đỏ là sự may mắn, hạnh phúc trong truyền thống của nhiều quốc gia, là biểu tượng của tình yêu lãng mạn trong đám cưới của người Ấn Độ, là can đảm và nhiệt huyết đối với người phương Tây.

Theo phong thuỷ, trang trí với màu đỏ luôn luôn thể hiện được sự giàu có và sang trọng.Tuy nhiên, nếu sử dụng quá nhiều màu đỏ, da cam, hồng sẽ dễ gây cảm giác mỏi mắt, tăng sự bực bội và quá khích. Vì vậy mà người mệnh hoả không được vì hợp với màu đỏ mà lạm dụng nó trang trí khắp nhà. Ngay cả trong phòng ngủ của bạn cũng vậy chỉ cần điểm thêm chút màu đỏ, da cam, hồng … chứ không cần quá nhiều màu đỏ mà vẫn thể hiện được sự sang trọng và quý phái ở bạn. Hãy dùng màu này vào những chi tiết nhỏ trong việc trang trí cho ngôi nhà hay cho bản thân bạn.

Màu hợp nhất với người mệnh hoả là màu xanh lá cây

Màu hợp nhất với người mệnh hoả là màu xanh lá cây

Màu hợp nhất cho người mệnh Hỏa là các màu thuộc hành Mộc: xanh lá cây, xanh da trời. Gỗ cháy sinh ngọn lửa, nghĩa là Mộc sinh Hỏa. Chính vì vậy, có màu xanh lá cây, xanh da trời là màu lý tưởng mà người mệnh Hỏa nên dùng. Màu xanh nhẹ nhàng bạn có thể dễ dàng kết hợp hơn đối với ngôi nhà của bạn.

Màu sắc kỵ: Màu đen, xám, xanh biển sẫm, thuộc hành Thủy, khắc phá hành Hỏa của mệnh cung, xấu. Nếu bạn thích trang trí nhà cửa, phòng ốc thì cũng không nên chọn các màu này mà lựa chọn theo màu xanh da trời, màu xanh lá cây, màu đỏ, màu hồng, màu da cam sẽ tốt cho sức khỏe và đem đến may mắn cho bạn. Người mệnh hoả nhớ lưu ý không nên sử dụng màu đen, xám, xanh biển sẫm nhé.

Màu kỵ nhất với người mệnh hoả là màu đen

Màu kỵ nhất với người mệnh hoả là màu đen

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài chia sẻ của mình. Nếu bạn cảm thấy hay và có ích cho bản thân bạn cũng như những người xung quanh bạn thì mời bạn bấm vào nút share hoặc like sau đây để giúp cho nhiều người hiểu thêm về MỆNH HOẢ HỢP MÀU GÌ để mang may mắn đến cho gia chủ.  Hoặc nếu cần tư vấn thì gọi điện thoại cho tôi ngay: 0913 140 308 để tôi tư vấn thêm cho bạn.

Nếu bạn muốn tìm hiểu những ứng dụng và sự linh diệu của phong thuỷ thì tôi sẽ tặng cho bạn món quà kích tài lộc miễn phí 100% thì hãy Click vào địa chỉ sau: => http://phongnguphongthuy.com/nhan-qua-tang <=.

Chúc các bạn có một cuộc sống vui vẻ, an bình.

Bạn muốn tìm hiểu thêm về phong thuỷ mời bạn click vào đây

Kts. Dương Nguyễn Quang Hoàng

CEO Nhà Phong Thủy

Leave A Response

* Denotes Required Field